Trước tiên, hãy phân biệt sự khác nhau giữa một chiếc iPhone đã mở khóa và một chiếc iPhone chưa mở khóa. iPhone đã mở khóa có thể sử dụng bất kì nhà mạng di động nào, miễn là bạn có một thẻ SIM tương thích. Theo đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà cung cấp GSM dù ở nhà hay ở nước ngoài chỉ bằng cách trao đổi thẻ SIM. Và thông thường, iPhone đã mở khóa có giá trị cao hơn iPhone chưa mở khóa.

Dưới đây là một số cách để kiểm tra iPhone của bạn đã mở khóa (unlocked) hay chưa.


1. Cách cơ bản: thẻ SIM


Hãy lấy một thẻ của một nhà mạng khác với mạng mà bạn đang sử dụng và lắp vào iPhone của bạn. Đợi một lúc. Nếu trên thanh bar của màn hình hiện lên tên nhà mạng, tức là iPhone của bạn đã được mở khóa. Ngược lại, nếu iPhone của bạn chưa được mở khóa, bạn sẽ nhìn thấy một thông báo lỗi hiện trên màn hình để yêu cầu bạn lắp một thẻ SIM hợp lệ.


2. Kiểm tra online với IMEI.info


IMEI.info sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để kiểm tra tình trạng mở khóa của iPhone. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ của IMEI, bạn phải có một mã code của IMEI dành riêng cho iPhone của bạn.


Để lấy mã IMEI, bạn gọi số *#06#.Ngoài ra có một cách khác để lấy mã IMEI, đó là truy cập vào Settings > General > About và cuộn xuống dưới.

Tiếp đó, bạn có thể cắm iPhone của bạn vào máy tính và bắt đầu sử dụng iTunes. trên màn hinhd Summary, bạn sẽ nhìn thấy một dòng chữ hiển thị số điện thoại của bạn. Hãy click vào số điệnt hoại và bạn sẽ thấy mã IMEI.


Một cách khác để lấy mã IMEI, đó là trên mặt sau của iPhone 5, trên khe cắm thẻ SIM thiết bị.


Khi bạn đã có mã IMEI, hãy truy cập vào IMEI.info và nhập mã. Bạn sẽ thấy một bảng các thông tin cơ bản về mẫu điện thoại của bạn.Ở phía bên phải của trang, bạn sẽ thấy nút “SIMLock and Warranty” màu xanh. Bạn hãy đăng kí một tài khoản trên trang và click vào nút “SIMLock and Warranty” > tiếp tục click Check Apple phone detail.


Hãy đợi một chút, sẽ có một bảng chi tiết về điện thoại của bạn hiện lên như hình dưới, trong đó có cả tình trang unlocked hoặc locked.


Như vậy là bạn đã có thể xác định được điện thoại của bạn đang ở trong trang thái mở khóa (unlocked) hay chưa mở khóa (locked). Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài cùng chuyên mục: