Từ đây trở đi mình sẽ đầu tư thật tốt vào box Lumia để tương lai ae dùng Nokia không còn phải thấy bơ vơ nữa!

OK, vậy là bạn đã cầm trên tay 1 chiếc Lumia rồi, vào một ngày đẹp trời chiếc điện thoại của bạn lăn ra bệnh ko rõ nguyên nhân, thường thì việc đầu tiên chúng ta sẽ nghĩ tới là flash lại ROM cho nó. Ngoài ra, trong 1 số trường hợp đặc biệt là chúng ta phải chờ quá lâu để được update wa Zune thì bạn cũng có thể làm cách này để flash thẳng ROM cho nó luôn (nếu máu, còn ko thì đừng làm mà chờ nhé, chết ko chịu trách nhiệm hehe)

*Lưu ý: toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị mất khi bạn flash ROM

Tool bạn cần

Navifirm: [Only registered and activated users can see links. ]
Nokia Care Suite: [Only registered and activated users can see links. ]

Các bước thực hiện:


  • Tiến hành cài Nokia Care Suite vào trước, nếu nó hiện thiếu VC++ gì gì đó thì copy cái link trong cái textbox và tải về cài vào
  • Sau khi cài xong vào C:\Program Files (x86)\Nokia\Nokia Care Suite\Drivers cài WinUSB Drivers x86 hoặc x64 tùy PC bạn
  • Sau khi hoàn tất bạn mở Navifirm lên, chờ nó kết nối với server để load danh sách các máy ra, bạn filter để tìm cho nhanh máy của mình:


Cột thứ 2 chính là bản update, bạn có thể tải về bản nào tùy thích. Cột tiếp theo là nhà mạng/quốc gia, nếu máy mua ở nước ngoài bạn cũng có thể tìm bản Việt Nam flash vào cho máy.

Nhấn Download để tải bản ROM về PC trước đã!

Sau khi tải xong, bạn tắt cái Navifirm đi. Vào thư mục lưu bản ROM đã tải copy hết. Nếu các file tải về của bạn không bắt đầu bằng mã RM-xxx thì bạn nên đổi tên và bỏ cái phần trước đi, ví dụ B8E53459_RM803_12w46_prod_generic_adsp_2 thì bỏ phần B8E53459_ và tên file chỉ còn RM803_12w46_prod_generic_adsp_2, việc này sẽ giúp bạn không gặp lỗi hiện download khi up ROM.

Kết nối điện thoại với máy tính

Vào C:\ProgramData\Nokia\Packages\Products, một số bạn không tìm thấy ProgramData do nó là thư mục ẩn, cần phải hiện thư mục ẩn thì mới thấy. Nếu thư mục Products chưa có thì bạn cần tạo Folder mới và đặt tên Products.


Tạo folder RM-8xx theo như navifirm, ví dụ mình down rom cho lumia 710 thì tạo thư mục RM-803 hay RM-809 (tùy vào rom bạn đã down)

Paste tất cả vào thư mục này

Chạy Nokia Care Suite và mở Phone Support Tool, có thể tìm thấy trong C:\Program Files (x86)\Nokia\Nokia Care Suite\Product Support Tool For Store 5.0

Từ menu File của Care Suite, chọn Open Product và tìm đến RM-8xx > nhấn Open

Từ Programming > chọn Recovery. Nhấn Start để bắt đầu. Nếu phone bị chết flash thì check thêm cái Use dead phone flashing để nó phục hồi cho bạn. Minh hoạ:
Từ đây bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên chương trình và chờ khoảng 5'

Mình đã thử flash thành công con Lumia 710 của mình với Viriants là Việt Nam nhé ae! Chúc ae thành công!

Xem thêm bài cùng chuyên mục: